Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng trao quà ý nghĩa cho học sinh vùng cao Tây Giang

Thứ bảy, 31/01/2026 08:40

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát hình sự 18-4 (1946 – 2026), Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức chuyến công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và THCS Dang và Trường PTDTBT THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Tây Giang (TP Đà Nẵng).

Món quà ý nghĩa của Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng tới các em học sinh vùng sâu, vùng xa xã Tây Giang.
Món quà ý nghĩa của Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng tới các em học sinh vùng sâu, vùng xa xã Tây Giang.

Tây Giang là địa bàn miền núi cao, biên giới, điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn; công tác giáo dục, chăm lo đời sống cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp không ít trở ngại. Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, chuyến công tác của lực lượng CSHS không chỉ mang ý nghĩa sẻ chia về vật chất mà còn thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự gắn bó của lực lượng Công an đối với Nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã trao tặng 700 suất quà cho các em học sinh tại hai điểm trường, tổng trị giá khoảng 250 triệu đồng. Các phần quà gồm đồ dùng học tập, sách vở, áo ấm, nhu yếu phẩm và các vật dụng phục vụ sinh hoạt hằng ngày, góp phần giúp các em vơi bớt khó khăn, yên tâm học tập, rèn luyện. Dịp này, đoàn cũng trao tặng 2 ti-vi cho các nhà trường và tổ chức bữa ăn ấm cúng cho các em học sinh nội trú.

Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSHS, với mong muốn tiếp thêm động lực để các em học sinh vùng cao vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

X.Sơn